25/05/2012

Bất động sản nghỉ dưỡng( kỳ 5)

Hè làm tăng sức nóng BĐS nghỉ dưỡng

Căn hộ, biệt thự và đất nền tại các địa điểm du lịch nổi tiếng miền Trung và miền Nam đang được giới nghiên cứu và tư vấn đánh giá sẽ tăng nhiệt về nhu cầu, ngay sau đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 tới.

Ảnh: Haadgroup

Khảo sát 5 điểm đến du lịch và nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất trong nước là Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết - Mũi Né, Long Hải - Vũng Tàu, Phú Quốc, báo cáo mới nhất của công ty dịch vụ bất động sản CBRE Việt Nam ngày 20/4 chỉ ra, Đà Nẵng tiếp tục là thị trường triển vọng nhất về nguồn cung cũng như nguồn cầu bất động sản nghỉ dưỡng.

Bằng chứng, đây là địa phương hiện dẫn đầu với lượng cung gần 500 căn biệt thự gồm cả sơ cấp và thứ cấp, từ 9 dự án trải dài từ Đà Nẵng tới Hội An, trong đó có The Nam Hải, Hyatt Regency Đà Nẵng, Furama Resort, Ocean Villas, Dunes...

Hơn 50% trong số này đã được bán hết cho các khách hàng nội địa mà chiếm đến 80% là người ngoài Bắc.

Du lịch vẫn tiếp tục là ngành tiếp sức hút cho sự phát triển của thị trường bất động sản tại Đà Nẵng.

"Bên cạnh việc thu hút khách đến, mục tiêu tăng thời gian lưu trú trung bình từ 1,7 ngày lên trên 2 ngày/khách cũng là một thành công bước đầu.

Sau kỳ nghỉ lễ dài 30/4-1/5, bước vào mùa du lịch hè, một phần trong số hơn 200 căn còn lại cũng sẽ nằm trong quyết định mua của khách du lịch nội địa", ông Rechard Leech - Giám đốc điều hành của CBRE, tin tưởng.

Sở dĩ như vậy bởi trong 4 điều kiện tiên quyết tạo nên thành công của BĐS nghỉ dưỡng là vị trí - đô thị, thương hiệu của chủ đầu tư, chất lượng và cấu trúc BĐS thì riêng yếu tố vị trí - đô thị, Đà Nẵng đã nổi trội hơn hẳn nhờ giao thông kết nối thuận tiện, gần sân bay, hạ tầng xã hội phát triển.

Các yếu tố khác như khí hậu thời tiết mát mẻ; nhiều di sản văn hoá và hoạt động lễ hội thu hút khách du lịch; đặc biệt là các thủ tục hỗ trợ của chính quyền địa phương cho sinh sống dễ dàng - thể hiện qua chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) cao, tiếp tục là những điểm cộng cho thành phố này.

Trong khi đó, do vị trí địa lý gần khu vực phía Nam, hạ tầng giao thông chưa nhanh chóng, thuận lợi, các điểm đến như Nha Trang, Mũi Né - Phan Thiết, Long Hải - Vũng Tàu, Phú Quốc lại chủ yếu thu hút khách từ TP.HCM. Thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại đây có nhiều tiềm năng nhưng vẫn còn rất nhỏ bé.

Đất nền, căn hộ cũng ăn theo

Bên cạnh mảng biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, một báo cáo mới khác của hãng nghiên cứu và tư vấn BĐS Savills Việt Nam cũng cho thấy, các nhà đầu tư từ Hà Nội tiếp tục là lực lượng dẫn dắt thị trường Đà Nẵng cả ở mảng đất nền và căn hộ.

Theo ông Lorien Hamilton - Phó Giám đốc Phòng kinh doanh của Savills, năm 2010, sức cầu căn hộ tại đây tiếp tục tăng mạnh trong tổng cung 2.078 căn hộ để bán từ 11 dự án.

Từ năm 2011, nguồn cung tiếp tục dồi dào, tập trung ở các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu và Hải Châu. Trong đó có 19 dự án đã đăng ký nhưng chưa triển khai và khoảng 230 biệt thự từ 5 dự án sẽ ra mắt thị trường trong năm nay.

Đặc biệt, báo cáo của Savills cũng chỉ rõ, đất biệt thự - mỗi lô trung bình từ 300-400m2 vẫn là sự lựa chọn hàng đầu đối với các nhà đầu tư phía Bắc. Và đây sẽ còn tiếp tục là phân khúc hấp dẫn trong tương lai.

Khách hàng của các dự án bất động sản chủ yếu vẫn là những người Việt giàu có, chiếm 80% người mua từ Hà Nội, 13% người mua từ TP.HCM và 7% là từ các địa phương khác trong đó có Việt kiều.

Theo các hãng dịch vụ bất động sản, người nước ngoài từ Mỹ, châu Âu - đối tượng được dành nhiều kỳ vọng đối với bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp trước đây hiện chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ do kinh tế chưa phục hồi sau khủng hoảng tài chính.

Haadgroup sưu tầm và biên tập

nguồn: http://vef.vn

Bất động sản nghỉ dưỡng( kỳ 1)

Bất động sản nghỉ dưỡng( kỳ 2)

Bất động sản nghỉ dưỡng( kỳ 3)

Bất động sản nghỉ dưỡng( kỳ 4)

Bất động sản nghỉ dưỡng( kỳ 6)

Bất động sản nghỉ dưỡng( kỳ cuối)Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ