26/05/2012

Bất động sản nghỉ dưỡng( kỳ 6)

Giá trị đầu tư thắng lòng tham đầu cơ

Cho đến thời điểm này, sự ổn định của phân khúc thị trường BĐS nghỉ dưỡng một lầp nữa cho thấy quan điểm "chậm mà chắc" trong BĐS lại đúng.

Chưa mấy khi sốt nóng, đẩy giá dưới bàn tay của đầu cơ nên trước đây phân khúc này dường như bị chế vì khả năng kiếm lợi thấp thì nay sự ổn định của nó lại thành điểm hấp dẫn để các nhà đầu tư bỏ tiền hưởng thụ thành quả.

Ảnh: Haadgroup

Làn sóng lạ?

Việc quyết định ra mắt một sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng trong thời điểm BĐS mà nhất là khu vưc chung cư và đất nền vẫn chưa có lối thoát có vẻ như là một sự mạo hiểm. Tuy nhiên, đối với nhiều chuyên gia thì đây chính là một sự tiếp nối của "làn sóng lạ" BĐS nghỉ dưỡng trong tổng thể thị trường BĐS hiện nay.

Theo đó, nếu như cuối năm 2011, khi sức khỏe của các DN BĐS ngày càng trầm trọng, thị trường nhìn chung ngày càng đi xuống thì trong không khí bi đát thì BĐS nghỉ dưỡng lại có một không khí khác. Hàng loạt dự án ra hàng, các chủ đầu tư không ngần ngại đẩy nhanh tiến độ dự án.

Điều này khiến cho trong quý IV/2011, phân khúc thi trường này trở nên rất sôi động với nhiều sản phẩm được chào bán mới và nhiều dự án được bàn giao đến tay khách hàng đã cho thấy đây vẫn đang là một mảng thị trường rất được ưa chuộng trong thời gian này.

Điển hình như : Green Oasis Villas tại Nhuận Trạch - Lương Sơn (Hòa Bình) với giá từ 1,5 tỷ đồng đến 2,5 tỷ đồng/căn; biệt thự Đồng Chanh Villas 3 của INT Group với giá từ 820 triệu đồng/lô. Archi Land Việt Nam chào bán 10 căn biệt thự nghỉ dưỡng Ngọc Viên Islands nằm trên hồ Đồng Mô. Có mức giá khoảng 15-17 tỷ đồng mỗi căn.

Theo nhận định của những nghiêm cứu về thị trường này đều thống nhất cho rằng, phân khúc này đặc biệt tập trung vào các đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng thực sự nên các dự án đều tăng cường tối đa tính ưu việt trong các dịch vụ đi kèm cũng như tuân thủ chặt chẽ tiến độ dự án để sớm bàn giao sản phẩm cho khách hàng đúng theo kế hoạch với đầy đủ các dịch vụ như đã cam kết.

Dân giàu săn BĐS nghỉ dưỡng chơi

Là một phân khúc khá đặc biệt của thị trường bất động sản, mảng đất nghỉ dưỡng vùng ven Hà Nội và một số tỉnh thành phía Bắc có xu hướng phục hồi khá nhanh nhờ vào mức giá thấp và sự phát triển nhanh của thị trường du lịch nội địa.

Một số khu vực được giới nhà giàu săn tìm như: khu vực Vân Hòa, Ba Trại, Đá Chông thuộc khu vực xung quanh Ba Vì và một số mảnh tại khu vực Sóc Sơn, Hà Nội.

Tổng diện tích của khu vực này khá nhỏ với chiều dài chạy men núi chỉ khoảng 3-5km và chiều rộng cách chân núi cũng khoảng gần từng đó. Trong một phạm vi nhỏ hẹp như vậy lại có rất nhiều khu du lịch lớn như Cổng rừng quốc gia Ba Vì, Thiên Sơn Suối Ngà (khu du lịch lớn nhất Hà Tây cũ), Khoang Xanh, Suối Tiên, Thác Đa, Long Việt... và một loạt các khu nghỉ dưỡng của doanh nghiệp và của các "đại gia" đến từ Hà Nội.

Thống kê sơ bộ cho thấy, số lượng đất mà các nhà đầu tư tại Hà Nội lên mua tại khu vực Vân Hòa đã chiếm hơn một nửa. Trong đó, một phần hai số chủ đã xây dựng nhà cửa, sân vườn và trồng cây cối để nghĩ dưỡng. Có thể nói không được quy hoạch đồng bộ thành một dự án nghỉ dưỡng chuyên biệt, nhưng sự phát triển đồng thời của các gia đình riêng lẻ cùng với sự phát triển của các khu du lịch trong vùng và kế hoạch phát triển đường xá tại khu vực nông thôn đang biến khu vực này trở thành một quần thể du lịch nghỉ dưỡng khá lý tưởng.

Haadgroup sưu tầm và biên tập

Nguồn Vef.com

Bất động sản nghỉ dưỡng( kỳ 1)

Bất động sản nghỉ dưỡng( kỳ 2)

Bất động sản nghỉ dưỡng( kỳ 3)

Bất động sản nghỉ dưỡng( kỳ 4)

Bất động sản nghỉ dưỡng( kỳ 5)

Bất động sản nghỉ dưỡng( kỳ cuối)


Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ