28/05/2012

Bất động sản nghỉ dưỡng( kỳ cuối)

Một hướng đầu tư lâu dài

Theo quy hoạch, đại lộ Thăng Long kéo dài sẽ chính là con đường Hồ Chí Minh, sau này sẽ mở rộng nối thẳng qua cổng rừng quốc gia Ba Vì, trước khi qua Ao Vua, Đá Chông và qua Phú Thọ - còn gọi là cao tốc Hòa Lạc-Phú Thọ.

Về lâu dài, nếu đô thị Hòa Lạc với trọng tâm là Khu công nghệ cao và Đại học quốc gia Hà Nội phát triển thì khu vực nghỉ dưỡng cuối tuần ven chân núi Ba Vì có thể được hưởng lợi nhiều hơn.

Trong vài năm qua, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch phát triển khá rầm rộ. Rất nhiều dự án có quy mô lớn nhỏ đang âm thầm xuất hiện tại các khu vực lân cận Hà Nội như Lương Sơn, Ba Vì, Sóc Sơn, hay khu vực Phú Thọ. Đây là những nghỉ dưỡng rất lý tưởng cho người dân Thủ đô. Và do đó nhu cầu này được dự báo sẽ tăng mạnh trong thơi gian tới.

Tính chuyện tương lai

Diễn biến của BĐS nghỉ dưỡng từ quý IV/2011 đến nay cho thấy, có một sự gia tăng đột biến các sản phẩm tiêu chuẩn (tăng 400% so với nguồn cung hiện có từ thời gian trước) đã cho thấy xu hưỡng rõ rệt trong thời gian này cũng như trong thời gian đầu năm 2012 sắp tới.

Đặc biệt, sư ổn định của phân khúc này trong thời gian thị trường biến động cho thấy đó không phải là nơi bị biến dạng quá nhiều của bàn tay đầu cơ mà thực sự là những cơ hội đầu tư lợi ích dài hạn và giá trị thụ hưởng đã uôn duy trì từ khi bắt đầu xuất hiện và phát triển trên thị trường.Với đặc thù nhắm tới mục đích tiêu dùng, giá cả đi sát với giá trị, nhiều tiềm năng phát triển, BĐS nghỉ dưỡng ven đô sẽ tiếp tục là điểm sáng của thị trường BĐS trong bối cảnh các kênh đầu tư khác tiềm ẩn nhiều rủi ro và trở nên kém hấp dẫn.

Nhìn lại toàn cảnh thị trường thời gian qua có thể thấy, tình trạng bùng nổ, "cơn sốt" đầu tư ồ ạt vào thị trường bất động sản dường như đã hoàn toàn lắng xuống kéo theo đó là biết bao nhiều sự bẽ bàng của những nhà đầu cơ vốn mong đợi những khoản siêu lợi nhuận nóng và chưa bao giờ đặt nguồn tiền của mình trong một kế hoạch đầu tư dài hạn đúng nghĩa có BĐS.

Với những gì đang diễn ra, sự ổn định và sự gia tăng giá trị bền vững của khu vực BĐS nghỉ dưỡng lại chứng minh được tính hấp dẫn của những khoản đầu tư dài hạn để hưởng thụ những lợi ích trong tương lai.

Với đặc thù nhắm tới mục đích tiêu dùng, giá cả đi sát với giá trị, nhiều tiềm năng phát triển, BĐS nghỉ dưỡng ven đô tiếp tục được hy vọng là điểm sáng của thị trường BĐS trong bối cảnh các kênh đầu tư khác tiềm ẩn nhiều rủi ro và trở nên kém hấp dẫn.

Haadgroup sưu tầm và biên tập

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ