30/05/2012

Các chiêu "kích cầu" của DN bất động sản

Trong khi chờ các chính sách từ phía nhà nước, nhiều chủ đầu tư đã tự... kích cầu bằng nhiều phương thức kinh doanh nhằm bán được hàng, khơi thông nguồn vốn và tạo thanh khoản cho thị trường.

Khách hàng tìm hiểu thông tin dự án tại Nha Trang vừa mở bán hồi cuối tuần trước.

Mới đây, Công ty TNHH BĐS Phúc Khang đã đưa biệt thự sinh thái vào Siêu thị BigC An Lạc (TP. HCM) để giới thiệu, bán hàng. Việc đưa sản phẩm BĐS vào bán trong siêu thị đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Song, phần lớn khách hàng ghé qua quầy của công ty này vì tò mò nhiều hơn là để tìm hiểu, mua sản phẩm.

Cách đây ít hôm, Cen Group cũng đã khai trương siêu thị dự án tại địa chỉ 137 Nguyễn Ngọc Vũ (quận Cầu Giấy, Hà Nội) trên diện tích hơn 2.000 m2. Theo giới thiệu, đến siêu thị dự án, khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn sản phẩm tại 14 dự án được trưng bày. Trong khi với người bán, việc bán hàng tại siêu thị sẽ giúp chủ dự án giảm được chi phí bán hàng rất nhiều, nếu so sánh với việc bán hàng tại các sàn giao dịch có diện tích hạn chế.

Mặc dù việc bán hàng trong thời điểm hiện nay cũng khó khăn, nhưng theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành, nhiều doanh nghiệp bất động sản muốn tồn tại thì phải nghiên cứu những phương thức bán hàng và phương thức tiếp cận khách hàng mới, bởi trong bối cảnh thị trường hiện nay, phương thức bán hàng truyền thống ít hiệu quả!

Cũng theo ông Đực, có 2 cách tiếp cận khách hàng được nhiều doanh nghiệp BĐS tại TP. HCM đang áp dụng. Đó là chọn một kênh phân phối uy tín để gửi gắm sản phẩm; hoặc doanh nghiệp quảng cáo kế hoạch bán hàng gây sốc, rồi tự bán hàng.

Cách bán hàng thứ 2 đã được Hoàng Anh Gia Lai áp dụng, khi lãnh đạo doanh nghiệp này phát đi tín hiệu sẽ bán nhà với giá chỉ bằng 50% giá thị trường. Động thái này đã thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người. Tuy nhiên, việc bán hàng thành công trong thực tế là rất khó khăn.

Tại thị trường Hà Nội mới đây, chủ Dự án Nam Đô Complex tại địa chỉ 609 Trương Định (quận Hoàng Mai) là GP Invest và chủ Dự án Golden Palace tại xã Mễ Trì (Từ Liêm) là CTCP Đầu tư Mai Linh đã mở bán căn hộ. Mặc dù cả 2 dự án đều được Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ký hợp đồng hợp tác hỗ trợ tín dụng cho khách hàng, nhưng các chủ dự án vẫn đưa ra chương trình ưu đãi riêng.

Cụ thể, chủ đầu tư Dự án Nam Đô Complex, ngoài hỗ trợ vay vốn, còn hỗ trợ khách hàng 6% lãi suất. Trong khi chủ Dự án Golden Palace lại khuyến mãi gói nội thất trị giá lên đến 180 - 320 triệu đồng cho khách mua nhà.

Haadgroup sưu tầm
Nguồn: http://www.landtoday.net

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ