03/10/2012

BĐS nghỉ dưỡng cần tận dụng lợi thế thiên nhiên

'Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam còn quá nhỏ bé. Để thu hút được khách hàng, các dự án cần biết tận dụng tối đa lợi thế về thiên nhiên, thiết kế phù hợp với văn hóa kiến trúc vùng miền'

Ảnh: haad.vn
Ông Nguyễn Cảnh Sơn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ariyana - chủ đầu tư Dự án Furama Villas ở Đà Nẵng, trao đổi về triển vọng kinh doanh cho thuê biệt thự nghỉ dưỡng.

Theo ông, những yếu tố nào quyết định thành công của một dự án bất động sản nghỉ dưỡng?

So với tiềm năng phát triển của du lịch Việt Nam, cũng như so sánh với các nước trong khu vực và trên thế giới, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam còn quá nhỏ bé. Để thu hút được khách hàng, các dự án cần biết tận dụng tối đa lợi thế về thiên nhiên, về môi trường của dự án, thiết kế phù hợp với văn hóa kiến trúc vùng miền.

Bộ máy quản lý chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cũng đóng vai trò rất quan trọng để tạo ra dịch vụ tốt cho khách hàng, qua đó, làm gia tăng giá trị bất động sản, tạo niềm tin cho các chủ sở hữu. Các chủ đầu tư cũng cần chú trọng tới chất lượng công trình vì các khu nghỉ dưỡng sát biển sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường gió biển và không khí biển.

Ví dụ như Khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng, do được đầu tư trang thiết bị và nguyên vật liệu bền vững với thiên nhiên nên luôn trong tình trạng tốt, thậm chí tốt hơn các khu nghỉ mát mới mở. Chúng tôi cũng phát triển dự án Furama Villas theo hướng này.

Thành công của một dự án tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ việc thiết kế tận dụng địa thế của khu đất cho đến cả đặc thù văn hóa địa phương để tạo nên sự khác biệt cho dự án của mình. Dự án Furama Villas của chúng tôi được thiết kế như một ngôi làng quây quần đậm nét Champa, đảm bảo sự riêng tư nhưng rất gắn kết.

Thiết kế cũng sử dụng các vật liệu địa phương như mây, tre, gỗ, đá, tạo nên sự gần gũi không chỉ cho nhà đầu tư thứ cấp mà còn cho những khách nghỉ dưỡng tại các biệt thự sau này.

Người mua biệt thự nghỉ dưỡng sẽ có những lợi ích gì?

Du lịch biển là một thế mạnh kinh tế của Đà Nẵng nói riêng và của Việt Nam nói chung. Hiện tại, khách du lịch biển bắt đầu biết đến Việt Nam như là một điểm đến du lịch biển bên cạnh Thái Lan. Số lượng du khách trong nước và quốc tế không ngừng tăng và nhu cầu nghỉ dưỡng biển cũng tăng cao, đặc biệt là nghỉ dưỡng trong các khu biệt thự riêng biệt.

Các nhà đầu tư Việt Nam đã đón đầu nhu cầu này. Trong tương lai gần, có thể cơ sở hạ tầng du lịch hình thức này sẽ không đáp ứng đầy đủ xu thế tăng trưởng của du lịch biển. Cho nên, việc đầu tư vào các căn biệt thự nghỉ dưỡng biển sẽ mang lại thu nhập hàng tháng từ việc cho thuê, đồng thời, sẽ có được lợi nhuận từ giá trị gia tăng của bất động sản.

Mua biệt thự trong một dự án nghỉ dưỡng, khách hàng có thể an tâm từ việc thiết kế, xây dựng, bảo dưỡng đến khai thác cho thuê lại trong thời gian không ở.

Có thể nói, biệt thự nghỉ dưỡng hay ngôi nhà thứ 2 là một làn sóng đầu tư mới tại Việt Nam. Khi đầu tư vào thị trường này, khách hàng thường có 2 xu hướng. Một là hưởng lợi nhuận từ thị trường này. Hai là đầu tư để khẳng định địa vị xã hội, khẳng định đẳng cấp.

Nhưng không ít người cho rằng khó kiếm thu nhập từ cho thuê lại vì biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng là sản phẩm du lịch mới và giá cho thuê cao nên chưa có nhiều khách thuê biết đến và rất kén khách?

Đúng là người đầu tư có mục đích kiếm lời từ việc cho thuê lại thường hay lo ngại sẽ không có người thuê hoặc khó cho thuê. Trên thực tế như tại Đà Nẵng, The Nam Hải luôn có khách thuê và mùa cao điểm không có nhà cho khách thuê. Vấn đề đặt ra để thu hút khách thuê thì cần có chiến lược từ công tác PR đến đánh bóng thương hiệu.

Đối với Furama Villas, dựa vào thành công của Furama Resort đã hoạt động 15 năm và vào mùa cao điểm công suất phòng luôn đạt 100% thì việc khai thác Furama Villas không có gì khó so với các dự án khác do có sẵn nguồn khách.

Nguồn: landtoday.net
haad.vn sưu tầm

Nhãn: