30/11/2012

Al Hamra Firdous Tower / Kuwait

Là một trong những tòa nhà có thiết kế sáng tạo nhất năm 2011 do tờ báo Time của Mỹ bình chọn, tòa nhà Al Hamra Firdous Tower là cao ốc cao nhất ở Kuwait– một quốc gia vùng Trung Đông.

Cao ốc do Công ty Skidmore, Owings & Merrill (SOM) thiết kế bao gồm 74 tầng với chiều cao 412 mét, có cấu trúc cuộn tròn độc đáo, được thiết kế nhằm tạo hiệu ứng làm tăng tối đa tầm nhìn và giảm thiểu sức nóng hấp thụ từ ánh sáng mặt trời. Tòa cao ốc này sẽ là khu phức hợp thương mại, bao gồm văn phòng làm việc, câu lạc bộ sức khỏe và trung tâm thương mại.

  

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Kuwait, Al Hamra Firdous Tower là một tòa tháp mang tính bước ngoặt của hình thức nghệ thuật điêu khắc và là điểm nhấn của vịnh Arabian với kiểu kiến trúc điêu khắc tinh tế, làm cho khu vực này trở nên đẹp hơn và hiện đại hơn.

 

Với mục tiêu tối đa hóa tầm nhìn và giảm bớt sức nóng mặt trời ở những tầng văn phòng, phía Nam của tòa nhà, mỗi sàn sẽ được đục một phần tư chuyển từ phía Tây sang phía Đôngtạo nên một khối đá điêu khắc mang vẻ đẹp hiện đại và tinh tế.

Được thiết kế độc đáo và ấn tượng, cao ốc Al Hamra Firdous ở hướng Bắc, hướng Tây và Đông vừa tạo tầm nhìn xuyên suốt ra vịnh Arabian, vừa tránh được sức nóng của mặt trời sa mạc ở hướng Nam.


 Các bức tường phía Namđược thiết kế với nhiều lỗ trống có tác dụng làm giảm sức nóng mặt trời. Bức tường không chỉ bảo vệ tòa nhà bởi khí hậu khắc nhiệt mà còn đảm nhận vai trò trụ đỡ của cao ốc. Bên cạnh đó, các bức tường phía Tây và Đông xuyên suốt từ chân lên đến đỉnh là cấu trúc các tấm kính nối khớp với nhau, làm tô thêm vẻ đẹp hiện đại và độc đáo của tòa nhà.






Haadvn sưu tầm
Nguồn Archdaily.com

Nhãn: