26/11/2012

Dongjiang Harbor Master Plan

Vị trí: Thành phố Thiên Tân, Trung Quốc
Hạng mục: dân , văn phòng và thương mại 
Quy mô: 280,000 M2 khu dân cư, 40,000 M2 hỗn hợp sử dụng văn phòng và bán lẻ
Nhóm thiết kế: HAO / Holm Architecture Office and Archiland Beijing for Dongjiang Harbor Master Plan.

 Phối cảnh tổng thể Dongjiang Harbor

Vị trí Dongjiang Harbor

Dongjiang Harbor Master Plan nằm trong khu vực biển Binhai, cách thành phố Thiên Tân 60 km, và được phát triển trên một phần của bờ biển. Dán bao gồm 280.000 mét vuông diện tích phát triển khu dân cư, với 40.000 mét vuông của hỗn hợp sử dụng văn phòng, bán lẻ, và không gian công cộng.


Quá trình nghiên cứu và hình thành ý tưởng 

 Dongjiang Harbor Master Plan

Thiết kế phát triển xung quanh các vị trí bãi biển với một lối đi cho người đi bộ. Lối tiếp cận với khu trung tâm chạy song song với bờ biển, tạo ra các view nhìn ra nước trong khi khách truy cập qua các khu vực của khu vườn và bán lẻ trong sự phát triển mới.Sự phát triển khu dân cư được thiết kế để tối đa hóa ánh sáng mặt trời, đảm bảo mỗi căn hộ đều nhận được tối thiểu là hai giờ của ánh sáng mặt trời trực tiếp hàng ngày, trong khi tối ưu hóa các quan điểm từ các căn hộ cá nhân cũng như thông gió tự nhiên.


Rìa phía tây của trang dán thiết kế khu vực đỗ xe dưới mặt đất, giải phóng nội các khu vực công cộng dành cho người đi bộ, trong khi phần phía bắc của dán được phát triển như một văn phòng hỗn hợp sử dụng và phát triển bán lẻ .


"Với Dongjiang Harbor Master Plan,chúng tôi nhằm mục đích phát triển một loại hình nhà ở cho phép mật độ cao trong khi cạnh tranh với các môi trường xung quanh tự nhiên của khu đất. Các tòa nhà hình dạng cồn cát tạo ra bố trí căn hộ độc đáo, tất cả với ánh sáng mặt trời trực tiếp, thông gió chéo tự nhiên và kết nối trực tiếp ra biển và bãi biển liền kề." - Jens Holm, người sáng lập HAO / Holm Kiến trúc văn phòng.

Sưu tầm: Haad.vn
Nguồn: plusmood.com
         


Nhãn: