07/11/2012

Water Discus Hotel / Dubai/ (DOT)

Water Discus Hotel với kiến trúc mô phỏng con tàu vũ trụ với một ý tưởng táo bạo: một nửa ngập sâu dưới nước 10m và nửa trên còn lại ở phía trên mặt nước với rất nhiều phòng được trang bị nội thất sang trọng, tiện nghi đủ để làm hài lòng những ai thích những cảm giác mới lạ, phiêu lưu.


   Khách sạn sẽ được tạo thành từ hai “đĩa” chính, một trên mặt nước và một dưới lòng nước biển, xung quanh là 4 “đĩa” vệ tinh với các chức năng phụ trợ. Có ba cột trụ đỡ, và một cột trụ to nhất chứa thang máy ở giữa hai đĩa.

   
   Các Kiến trúc sư Deep Ocean Technology (DOT) hy vọng khách sạn sẽ thỏa mãn được mong muốn của khách du lịch muốn khám phá vẻ đẹp kì bí của đại dương. “Ngày nay, với sự ra đời của công nghệ mới đã biến đại dương mênh mông không chỉ là nơi con người ngụp lăn, thám hiểm mà còn là điểm nghỉ dưỡng sang trọng và tiện nghi cho con người”, Phát ngôn viên của BIG InvestConsult, đại diện của DOT cho biết.

   Phần dưới nước được đặt sâu 10 mét so với mặt nước biển, bao gồm 21 phòng nghỉ và có một quẩy bar. Một hệ thống chiếu sáng đặc biệt sẽ giúp du khách ngắm nhìn hệ động thực vật bên ngoài.   DOT khẳng định đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho du khách khi nghỉ tại đây. Các đĩa phía trên được xây dựng cao, đủ lực để chịu được sự tàn phá của một cơn sóng thần hay trận lũ, trong khi đĩa ở dưới nước sẽ tự động nổi lên bề mặt nếu có bất cứ nguy hiểm nào ập đến.

Haadvn sưu tầm
Nguồn: archdaily.com

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ