05/12/2012

Amangiri Resort & Spa

Amangiri resort & spa nằm trên 243 ha (600 mẫu Anh) thuộc phía Bắc thành phố Utah, gần biên giới với Arizona. Khu nghỉ mát này được nhét vào một thung lũng được bảo vệ với tầm nhìn bao quát đá đầy màu sắc phân tầng
Nhóm kiến trúc sư thiết kế: Marwan Al-Sayed, Wendell Burnette và Rick Joy
 
Tổng mặt bằng khu vực

 
Một góc nhìn từ trên cao

Đến khu nghỉ mát là thông qua một con đường quanh co xuống vào thung lũng dẫn đến Pavilion trung ương. Được xây dựng xung quanh hồ bơi chính, Pavilion bao trùm một vách đá ấn tượng. Trong Pavilion phòng sinh hoạt, Gallery, Thư viện, phòng ăn, phòng ăn riêng Cellar. Hai cánh nơi ăn nghỉ dẫn từ Pavilion vào sa mạc 17 dãy phòng được nằm trong cánh phía bắc và một 17 dãy phòng cùng với Spa Aman được đặt trong Wing Nam. Nhìn ra nước ngoài từ khu nghỉ mát nhìn qua thung lũng hoang sơ được bao quanh bởi những dốc đứng cao cả.

Kiến trúc, khu nghỉ mát đã được thiết kế để pha trộn vào cảnh quan với màu sắc tự nhiên, vật liệu và kết cấu một tính năng của thiết kế. Các cấu trúc này chỉ huy theo tỷ lệ tương ứng với quy mô của môi trường xung quanh tự nhiên, cung cấp một khung cảnh thân mật mà từ đó để xem và đánh giá cao những cảnh quan.


Amangiri có tổng số 34 dãy phòng, bao gồm: 13 dãy phòng có hướng view ra sa mạc, 14 dãy phòng Mesa, một Terrace Suite, hai dãy phòng view ra bể bơi, Suite Girijaala Suite Amangiri.
Để đi vào các phòng, khách du lịch phải đi qua một sân riêng có tính năng màn hình Douglas và bao gồm một bàn ăn, hai chiếc ghế. Một bức tường kính với một cánh cửa trung tâm sẽ mở ra một phòng ngủ kết hợp và khu vực sinh sống trong đó bao gồm một bàn viết và một giường king-size. Ngoài giường là một khu vực ngồi ghế sofa đặt thấp, bàn cà phê, ghế đọc. Một tủ gỗ ngăn cách phòng ngủ và phòng thay đồ, một chiếc ti vi và máy nghe nhạc CD / DVD.

Cửa kính mở cửa từ khu vực ngồi một trong phòng hướng ra sa mạc rộng rãi làm cho không gian bên trong và bên ngoài như hòa nhập với nhau.
Thiết kế nội thất bao gồm sàn đá trắng và tường bê tông echo đá tự nhiên xung quanh. Đồ nội thất rawhide, gỗ tự nhiên và phụ kiện bằng thép đen, trong khi đệm màu sáng mềm thêm ấm áp, mang lại cảm giác yên bình cho khách tham quan,


Haad.vn
Nguồn: contemporist.com 

Nhãn: