27/12/2012

Black Meadow


BLACK MEADOW - CERNA LOUKA URBAN
Địa điểm: TP Ostrava, Cộng hòa Séc.

Thành phố ostrava đang đấu thầu để trở thành thủ đô văn hóa của châu Âu năm 2015. ostrava tổ chức một cuộc thi để thể hiện tham vọng của mình để xúc tác cho sự phát triển và chuyển đổi văn hóa đô thị.
Đề nghị bao gồm các thiết kế cho một phòng hòa nhạc, phòng triển lãm, một trung tâm cho âm nhạc hiện đại, một trường học (mầm non, tiểu học và trung học), một trường quản lý nghệ thuật, và các tòa nhà chung cư.


Tổng thể khu vực nghiên cứu
Khu đất có tiềm năng to lớn, nằm bên cạnh một dòng sông, ở giữa trung tâm lịch sử và phát triển đô thị lớn, nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tăng cường sức hấp dẫn của Ostrava.
Nó tạo cơ hội để thử nghiệm với một loại hình công viên mới: công viên đô thị, công viên kết hợp cây xanh tươi tốt với chất đô thị thực sự. 


Mặt bằng khu đất

Rìa của trung tâm lịch sử bây giờ không rõ ràng, có một cơ hội để thêm vào các chức năng, nhà ở, có thể là văn phòng và cửa hàng, để 'sửa chữa' ranh giới. Tăng cường các cạnh của thành phố cổ sẽ tạo ra một sự phân biệt rõ ràng giữa mật độ của cái cũ và khu đô thị mới.
Tất cả các tòa nhà mới sẽ được giữ kích thước khiêm tốn, tránh các phần nhóm nặng nề. Đôi khi chức năng sẽ được chia ra để giảm kích thước của chúng, để giữ tính liên tục của công viên và để tăng cường việc sử dụng các công viên.
Một phần của công viên
Các bãi đỗ xe đặt dọc theo các con đường nhưng không để xâm nhập vào công viên. Các tác động là nhỏ nhất.
Phòng hòa nhạc
Kiến ​​trúc sư NL đề xuất chèn một loạt các tháp nhỏ, chúng có thể chứa các studio xếp chồng lên nhau cho các nghệ sĩ, khu dân cư và nhà ở sinh viên. Các tháp siêu mảnh mai  với diện tích tối thiểu và chiều cao đáng kể có thể kích hoạt công viên. Một căn hộ mỗi tầng sẽ cung cấp tầm nhìn toàn cảnh chưa từng có.Haadvn sưu tầm
theo milimet.com


Nhãn: