28/12/2012

Chung cư bên bờ sông Seine


Dự án nằm ở phía Bắc của khu B3 thuộc Boulogne-Billancourt. Công trình được phát triển dựa trên một phần nền của nhà máy công nghiệp ô tô Renuault cũ. Chương trình xây dựng được tài trợ bởi DBS.


Thông tin dự án:
Kiến trúc sư: Philippe Dubus Architectes
Địa điểm: Boulogne-Billancourt, France
Diện tích: 4,005 m2
Năm: 2010
Ảnh: Michel Denancé, Sergio Grazia


Việc thiết kế và phát triển dự án là kết quả của rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh các đơn vị chủ quản, cơ quan nhận thầu chính của công trình và các kiến trúc sư của PHD. Khối lượng và diện tích của công trình bị giới hạn bởi các quy chế ngặt nghèo của quy hoạch thành phố về chiều cao của các tầng cũng như tỷ lệ trong, tầm nhìn.


Công trình sẽ sử dụng chủ yếu là các vật liệu nhẹ, mang sắc thái chủ đạo là màu xám với thép mạ kẽm, gỗ và bê tông. Toàn bộ phần mặt tiền được khoác một lớp bảo vệ bằng bộ lọc hoạt tính thông minh có kết tạo từ Nhôm Anodized. Mỗi một căn hộ trong  tòa nhà cung cấp từ 15 tới 30 mét vuông không gian bên ngoài cho từng căn hộ, con số này có thể xê dịch tùy thuộc vào số tiền mà chủ nhân có thể chi. Các tấm Nhôm lớn bao quanh từng căn hộ được trổ lỗ chính xác bằng laser, từ đó ánh sáng ban ngày có thể được đưa vào bên trong và ngược lại về ban đêm, ánh sáng từ nội thất có thể hắt ra bên ngoài. Điểm tô cho chính tòa nhà.

Haad.vn 
theo Kienviet

Nhãn: