19/12/2012

G_Library


Kiến trúc sư: TheeAe LTD
Dự án: G_Library
Địa điểm: 571-1, Shinmae-dong, Suseong-gu, thành phố Daegu Metropolitan, Hàn Quốc
Diện tích khu đất: 2.080
Size: xây dựng tầng hầm 1,3 tầng trên mặt đất
Tổng diện tích sàn: 3.146





Để thiết kế một thư viện mới trong thời kỳ này, khái niệm thiết kế của chúng tôi là nhu cầu của mọi người muốn tìm chỗ ngồi thư giãn để nhận được thông tin từ sách, tạp chí, bài viết, vv. Vì vậy, thư viện s cung cấp các lớp học, và khu vực triển lãm, phòng học, khu vực đọc sách bán tư nhân, góc dữ liệu kỹ thuật số, ... sẽ là một thay đổi lớn trong hệ thống thư viện hiện nay. Chúng tôi tin rằng thiết kế mới của không gian thư viện cần truyền đạt sự thay đổi này một cách mạnh mđể tăng cường và thúc đẩy công cộng để đến và tận hưởng việc sử dụng các thư viện.
 Ý tưởng thiết kếNhững ý tưởng đầu tiên chúng tôi nhằm mục đích cho các thư viện này nó cần phải có khu vực đọc sách riêng. Để đạt được điều đó, khoảng cách của mỗi kệ sách khác được phát triển dựa trên không gian cần thiết phân bổ cho những người tìm kiếm một phần cuốn sách cụ thể cho những người muốn dành thời gian để ngồi và thưởng thức đọc trong tư nhân. Bằng cách sắp xếp này, một đơn vị diện tích kệ sách được tạo ra và nó được dàn trận trong một hướng để tạo nên một hình thức kiến trúc.


Sau đó, nó được biến đổi theo chiều ngang nghiêng khác nhau đến một mức độ nhất định bằng cách cung cấp lối vào đủ, kệ sách, vùng bán nhân đọc mở cái khác. Bằng cách làm như vậy, hình dạng của nó vẻ tự nhiên hơn được hình thành như những cuốn sách trên kệ.

 
Không gian mà chúng ta tưởng tượng cho các thư viện con người sử dụng các nguồn vật liệu ánh sáng thân thiện vơi thiên nhiên, do đó, không gian nên cũng làm sáng bởi ánh nắng mặt trời. Do đó, một khối hình chữ nhật kéo dài đi qua các phần mỗi cuốn sách để có được một mở thích hợp với ánh sáng từ bầu trời.  
Ngoài ra, bãi đậu xe rất nhiều mục được thiết kế theo cách tương tự. Để sử dụng tốt hơn ánh sáng mặt trời rộng lớn này, chúng tôi đã đưa Kalwall (hệ thống tường) thành các yếu tố thiết kế chính của chúng tôi, để có đủ độ sáng từ mặt trời, tại cùng một thời gian, nhiệt độ cũng khá phù hợp với khí hậu như Daegu với bốn mùa rõ rệt.


Hệ thống cấu trúc đưc sử dụng kết cấu BTCT. Bức tường lớn của (giá sách tường) như là các cột. Với tấm sàn, họ sẽ hành động như một hệ thống giàn. Như vậy, với thiết kế cơ khí, chúng tôi xác định vị trí không gian trên tầng 3 cấp độ dễ dàng cho thông gió. Luồng không khí nội thất một cách dễ dàng sẽ tiếp tục từ tầng trên cùng lưu thông không khí vào tầng thấp hơn. Việc đi lại của không khí sẽ dễ dàng chảy từ bề mặt bên trong của kệ tại các bức tường và thuộc khu vực mái nhà. Thêm vào đó, khu vực mở từ phía Bắc đến phía Nam sẽ tạo sthông thoáng tự nhiên cho không gian nội thất.




 Haad.vn
Nguồn: aeccafe.com

 

Nhãn:

Các liên kết với bài này:

Tạo một Liên kết

<< Trang chủ