18/12/2012

Intercontinental Sanya Resort


INTERCONTINENTAL SANYA RESORT

Vị trí:  Sanya, Hải Nam, Trung Quốc.
Diện tích: 129.117 m2
Năm dự án: 2011
Thiết kế: WOHA


Resort Sanya nằm trên hòn đảo nhiệt đới Hải Nam của trung Quốc, bao gồm một khách sạn với 350 phòng và các chức năng liên quan. Khách sạn trải dài từ trung tâm giải trí tới khu rừng đá tự nhiên.Một phần ba các phòng được đặt trên khối 10 tầng được uốn cong theo tuyến block cấu trúc lên không gian tới. Tất cả các phòng đều có tầm nhìn ra biển và được thông gió tự nhiên bởi các hành lang mở có thể nhìn ra các ngọn núi xung quanh.


Hai phần ba các phòng còn lại được đặt tại sân nước khổng lồ tạo cảm nhận resort nhiều hơn. Các phòng đều có khu vườn riêng, một phòng tắm ngoài trời và một lều tách ra được kết nối thông qua một cây cầu hoặc khu vườn. Những chiếc lều được bố trí trong khu vườn nước rộng lớn.
Từ trên khối cao tầng nhìn xuống và trong khách sạn như một thiết kế sân vườn lớn tạo cảnh nền trước khung cảnh biển. Hình học của những mái nhà và các khu vườn được lấy cảm hứng từ những cánh đồng lúa ở Sanya.


Phong cách khách sạn hiện đại, tươi sáng. Tận dụng sự sẵn có của vật liệu thủ công và công nghệ của Trung Quốc, kiến trúc và nội thất được thiết kế lại với nhau để tạo ra một môi trường liên tục tích hợp môi trường châu Á đương đại.Khách sạn được thiết kế với các nguyên tắc bền vững, tiết kiệm năng lượng ( ánh sáng tự nhiên, thông gió chéo, mái nhà trồng cây, sân nước), bảo tồn cảnh quan bản địa.

Mặt bằng sàn 1

Mặt bằng sàn 2

Mặt bằng sàn 3
Haadvn sưu tầm
archdaily.com

Nhãn: