06/12/2012

Thành phố chống ngập lụt.

    Trong một phản ứng với lũ lụt tại Thái Lan vào năm 2001, công ty kiến ​​trúc Shma thiết kế một nước thành phố tương lai để chống lại những cuộc khủng hoảng lũ lụt trong tương lai. 

   Ayutthaya là một di sản thế giới của UNESCO, và nó được dự đoán sẽ bị ồ ạt tràn ngập trong bốn mươi năm tiếp theo. Trong dự đoán của cơn lũ sắp xảy ra, Shma thiết kế một kế hoạch cân bằng nước và cuộc sống , dân cư có thể sống, hoạt động tự do mà không còn lo lắng vì lũ lụt.
Hệ thống giữ nước phức tạp được kiểm soát và duy trì khi có lũ lụt.Nông nghiệp, đồng lúa của khu vực vẫn có thể phát triển mạnh, các hồ chứa sẽ cung cấp nguồn nước khi có hạn hán . Nước sẽ được lọc tự nhiên thông qua các bộ lọc sinh học được xây dựng vào đất dẫn đến sông Chao Praya. Một phương pháp được gọi là  " cắt đôi cánh đồng " sẽ giải phóng nước bị giam giữ trong các trận lũ. Các chất thải hữu cơ từ các trang trại được ủ và chuyển đổi thành khí biogas để giúp tiết kiệm nhiên liệu cho thành phố , xây dựng đê điều để kiểm soát nước và phân bón cho cây trồng.

    Ayutthaya sẽ tổ chức các hoạt động trên sông nước để lôi kéo khách du lịch. Chèo thuyền, kayak, và taxi nước sẽ thu hút khách du lịch mạo hiểm, làm cho A-dút-tha-da một điểm thu hút nông nghiệp và du lịch trong tương lai.Thành phố thủ đô cũ của Ayutthaya huyền diệu như một thành phố nước bao phủ.

Haad.vn
 Theo : archdaily.com

Nhãn: