10/12/2012

The New Wave


Đây là dự án của nhóm KTS HNTB đã thắng giải thiết kế cầu đi bộ trong thành phố lần thứ 6 của Los Angles.
 
"Los Angeles là nơi thế giới tạo ra và đổi mới", Thị trưởng Los Angeles Antonio Villaraigosa cho biết "Việc lựa chọn HNTB như đội chiến thắng một lần nữa khẳng định khả năng của chúng ta để tu luyện và thu hút thiết kế, tốt nhất sáng nhất trong kiến ​​trúc, và kỹ thuật ngay tại đây ở Los.Angeles. "

Nhóm HNTB bao gồm Michael Maltzan Kiến trúc, AC Martin, Hargreaves Associates. Thiết kế, lấy cảm hứng từ kinh nghiệm "điện ảnh", lặp lại hình dạng tròn của cây cầu hiện tại. Nhịp điệu staccato của vòm bê tông thô tạo ra được ấn tượng độc đáo cho cả người đi bộ lẫn người tham gia giao thông phía dưới cầu. Trong thực tế một số các vòm thực sự có chứa các con đường dành cho người đi bộ trên đỉnh chúng, kết hợp lưu thông, kiến trúc, một kỳ hiếm sẽ tạo ra sự độc đáo của thành phố. Các lối đi cũng sẽ thực hiện theo cách của họ xuống đến mức đường phố, duy trì một kết nối quan trọng với mặt đất và dòng sông.
 


Phía dưới cầu là nơi diễn ra đầy đủ các hoạt động của cuộc sống và hy vọng sẽ tăng khả năng phát triển thương mại khu vực đó. Kế hoạch này có chứa một khu Nghệ thuật Plaza phía tây của cây cầu, một quán cà phê, chỗ ngồi ngoài trời, Lookout, phần khung bên bờ sông bậc thang. Gần với cây cầu chứa một công viên mềm, một lối dạo chơi, giảng đường công viên skate.  
Dưới xung quanh khoảng phía đông của cây cầu bao gồm sân chơi, thể dục thể thao, đường dạo dành cho người đi bộ, một điểm lookout, sự thích ứng tái sử dụng hiện tại các tòa nhà công nghiệp, một phần mở rộng quan trọng Hành lang công nghệ sạch của thành phố ở phía bên kia của con sông.
 

The New Wave đem lại cho chúng ta một góc nhìn mới về thiết kế cảnh quan cầu trong thành phố kết hợp tối đa các hoạt động công cộng của con người.

Sưu tầm: Haad.vn
Nguồn: archpaper.com

Nhãn: