31/01/2013

Kiến trúc Đẹp


Kiến trúc uốn lượn như thiếu nữ ....

kts : Thiên Quốc Quyền
Năm 2011 được đánh giá là năm phát triển mạnh của lĩnh vực địa ốc với con số kỷ lục 88 tòa nhà cao trên 200m được xây dựng. Năm 2012, ước tính khoảng 96 tòa tháp mới sẽ được hoàn thành.
Theo Hội đồng Nhà cao tầng và Môi trường Đô thị Thế giới (CTBUH) trong 7-8 năm trở lại đây, các tòa nhà chọc trời bắt đầu “mọc lên như nấm”. Năm 2005, trên thế giới có 32 tòa tháp được xây dưng. Đến năm 2011, con số này đã lên tới 88 tòa tháp cao hơn 200 mét. Đặc biệt, các tòa tháp được xây dựng ngày càng độc đáo với những thiết kế hết sức cầu kỳ.
Cũng theo CTBUH, dự kiến sẽ có 96 tòa nhà cao tầng mới được hoàn thành trong năm nay, góp tên vào danh sách các tòa nhà cao nhất thế giới. Dựa trên yêu cầu về độ bền, sự cải tiến và thiết kế, các chuyên gia địa ốc thuộc CTBUH đã chia các tòa nhà thuộc top cao nhất thế giới theo các khu vực: châu Mỹ, châu Á-Australia, châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.
Dưới đây là năm tòa tháp đại diện cho năm khu vực được CTBUH bình chọn là những tuyệt tác của thế giới.
1. Absolute Towers
Absolute Towers gồm hai tòa tháp nằm ở bang Mississauga, ngoại ô thủ đô Toronto, Canada. Tòa tháp được mệnh danh là Marilyn Monroe với thân tháp tròn, uốn lượn mềm mại tựa như một nàng thiếu nữ trong huyền thoại người Mỹ. Tòa tháp cao 189,5 m dự kiến hoàn thành vào tháng 8 năm nay.

Tòa nhà uốn lượn như nàng thiếu nữ.
Absolute Towers rực rỡ trong đêm
Haadvn
nguồn: internet

Nhãn: