09/01/2013

Scandic Hotel Fornebu

Kiến trúc sư: NSW AS
Địa điểm: Fornebu, Na Uy
Nhóm thiết kế: Tore Schjetlein (Chịu trách nhiệm Partner), Gudmund Stenseth (Dự án Kiến trúc sư), Tiffany Otis, Emelie Tornberg, Luis Santos, Chiara M. Zorzi, Geir Klefstad, Taylor FERRING
Diện tích: 25.000 mét vuông





Dự án bao gồm ba yếu tố xây dựng chủ yếu: vật liệu gạch và hai cấu trúc hình chữ L mạ kính trắng quang học, được xếp chồng lên nhau. Việc xây dựng lặp lại địa hình, với chiều cao tương ứng cho phép xây dựng để thích hợp với cảnh quan, nhưng đảm bảo các điều kiện ánh sáng ban ngày tốt trong tất cả các phòng.



 Việc chuyển đổi giữa các khu vực vui chơi giải trí trên mặt nước và khu vực ngoài trời của khách sạn là linh hoạt và cho phép một quỹ đạo đường chéo thông qua tiền sảnh khách sạn và xuống nước. Cảnh quan khách sạn công viên giống như kết nối với cơ sở hạ tầng và lối đi đã hiện diện trong khu vực.

  Dự án nhằm giải quyết các tòa nhà hiện có dọc theo đường Martin Linges bằng cách tăng chiều cao tương tự, trong khi bước về phía đông nam để đảm nhận một tỷ lệ thích hợp cho việc chuyển đổi sang công viên và các khu vực bãi biển được tìm thấy ở đó.



Về bản chất, khách sạn nhằm mục đích để hoạt động như một nhà môi giới giữa tương đối có mật độ xây dựng các khu vực phía bắc và khu vực mở hướng về phía nam. Khái niệm này được hỗ trợ bởi tính minh bạch của cửa ra vào, đảm bảo một kết nối thị giác mạnh mẽ ra biển khi tiếp cận từ đường Martin Linges.
Haadvn sưu tầm
                Nguồn archdaily.com



Nhãn:

Các liên kết với bài này:

Tạo một Liên kết

<< Trang chủ