21/02/2013

Hoà Bình hút bất động sản sinh thái

Nhu cầu biệt thự nghỉ dưỡng tại các khu du lịch lớn Miền Trung, Miền Nam đang có xu hướng dịch chuyển về ven đô Hà Nội, điển hình là Hòa Bình.
Thị trường đầy tiềm năng
Với lợi thế gần thủ đô cùng với sự phát triển về cơ sở hạ tầng giao thông, Hòa Bình ngày càng chứng tỏ sự hấp dẫn với nhiều dự án đã và đang triển khai.
Cách thủ đô 76km theo đường quốc lộ 6, Hòa Bình có vị trí thuận lợi về giao thông đường thủy, đường bộ, nằm trong tiểu vùng du lịch trung tâm bao gồm thủ đô Hà Nội và 14 tỉnh thành phố xung quanh, là một trong những vùng trung tâm du lịch quan trọng của cả nước. Trong vùng du lịch trung tâm, Hòa Bình được xác định là trung tâm lưu trú cho địa bàn Sơn La – Lai Châu và Hòa Bình
Haad.vn
Hòa Bình bao gồm các huyện như Đà Bắc, Mai Châu, Tân Lạc, Kỳ Sơn, Lương Sơn, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy và thành phố Hòa Bình. Sức hấp dẫn du khách của Hòa Bình, một vùng đất đa dân tộc với giá trị văn hóa và nhân văn phong phú của cộng đồng 6 dân tộc và phong phú cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng. Bên cạnh đó, sức người và thiên nhiên đã tạo cho Hòa Bình một vùng hồ Sông Đà thơ mộng cho phép phát triển vùng lòng hồ và ven hồ có đầy đủ vịnh, đảo và bán đảo mà ở đó có động thực vật quý được bảo tồn, có công trình thủy điện lớn nhất Đông Nam Á. Ngoài ra, tài nguyên thiên nhiên của Hòa Bình còn có những bãi tắm đẹp bên hồ sông Đà và suối khoáng nóng Kim Bôi.
Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, Hòa Bình là mảnh đất đầy tiềm năng để phát triển mạnh các loại hình như du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh gắn liền với các địa danh như suối khoáng Kim Bôi, chùa Tiên – huyện Lạc Thủy, vùng hồ Sông Đà với phong cảnh núi non, hang động đẹp, bản Lác – Mai Châu …
Lý do khiến khu vực phía Tây Hà Nội, điển hình là Hòa Bình hấp dẫn nhà đầu tư không chỉ bởi thông tin tốt về tiềm năng phát triển mà còn là sự cải thiện rõ rệt về cơ sở hạ tầng đồng bộ. Hiện dự án đường vành đai 4 đã được phê duyệt, dự án đường cao tốc Láng-Hòa Lạc bước vào giai đoạn hoàn thiện, tuyến đường Khuất Duy Tiến đến Linh Đàm cũng đã thông kết thúc giai đoạn 1 của tuyến đường vành đai 3. Cùng đó, giai đoạn 2 của đường vành đai 3 với dự án đường cao tốc trên cao chạy dọc từ Mai Dịch đến Linh Đàm cũng bắt đầu khởi động… khiến giao thông nối các khu vực này với trung tâm ngày càng thuận tiện hơn.
Haad.vn
Nhắm tới bất động sản sinh thái
Với những lợi thế về du lịch cũng như điều kiện tự nhiên, nhiều công ty bất động sản đã nhanh chân lựa chọn Hòa Bình là một nơi lý tưởng để phát triển dự án. Cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km, hàng loạt dự án bất động sản sinh thái nghỉ dưỡng đã được triển khai.
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh, riêng trên địa bàn tỉnh này hiện có tới 19 dự án bất động sản sinh thái đang triển khai.
Khảo sát mới nhất của CBRE Việt Nam cho thấy, nhu cầu biệt thự nghỉ dưỡng tại các trung tâm du lịch lớn Miền Trung, Miền Nam đang có xu hướng chuyển về đầu tư tại ven đô các thành phố lớn, nhất là vùng ven đô Hà Nội. Và thực tế, đa phần nhà đầu tư đã chuyển hướng dòng tiền vốn của mình về các dự án BĐS nghỉ dưỡng cách trung tâm từ 45 – 60km.
Kể từ khi Hà Nội mở rộng, đặc biệt là khi hình thành trục Đại lộ Thăng Long và đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình, nhiều nhà đầu tư Hà Nội đã hướng sự chú ý của mình sang các vùng đầu tư bất động sản sinh thái ven đô như Hòa Bình.

Haad.vn
Nguồn: Sưu tầm

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ