05/03/2013

Công viên ven biển

Dự án : Công viên ven biển
Địa điểm :  Brattøra, Trondheim, Na Uy
Quy mô: 23.000m2
Vốn đầu tư : 5.083.222 EUR
Kiến trúc sư : JDS TEAM, KLAR, READY, BULL AB, AF Hansen & Henneberg
































Trondheim Fjord Công viên mở rộng trên đường bờ biển dài 700 mét ở Trondheim trung tâm.  
Giữa các điểm nút, một chuỗi các không gian công viên khác biệt nổi lên, tất cả đều nằm như lưỡi tuần tự khoảng cách tràn vào vịnh hẹp. Điều này tạo ra một khóa học zig-zag mở rộng dọc theo bờ biển. Trong mỗi không gian công viên, một loạt các khe được cắt và đang có, hoặc nâng lên hoặc hạ xuống để tạo ra một bề mặt uốn với cảnh quan để tạo thành các bước lớn và dốc. Các bề mặt này được điều chế tạo ra các không gian đô thị cung cấp truy cập nước, khu vực nơi trú ẩn chống lại mùa đông chuyển dịch và gió mùa hè, và công viên được tối ưu hóa cho việc định hướng tương đối so với mặt trời và quan điểm.
Ở cạnh phía bắc và phía nam, công viên có thêm một nhân vật đô thị và được trang bị với các vật liệu phản ánh điều này - bê tông, nhựa đường và gỗ. Phần giữa của Vườn Fjord được lên kế hoạch cho tắm nắng, dã ngoại, và trò chơi bóng với các bề mặt chủ yếu của sỏi và cỏ. Trong cả hai thiết kế và lựa chọn vật liệu, có tập trung trong một mạnh mẽ để đảm bảo rằng các công viên có thể chịu đựng khí hậu khác nhau và đôi khi khắc nghiệt và có thể chịu được những thay đổi theo thời gian.
                                                                                                                     Haadvn sưu tầm
                                                                                                                     Theo : JDS

Nhãn:

Các liên kết với bài này:

Tạo một Liên kết

<< Trang chủ