12/03/2013

Golden Hills Master Plan


Thiết kế: Architects Skidmore, Owings & Merrill
Vị trí: Đà Nẵng - Việt Nam

Dự án quy hoạch tổng thể tại Đà Nẵng có diện tích 375 ha, đây là khu vực thường xuyên bị ngập lụt. Tọa lạc tại cửa sông Trường Định, Golden Hills được thiết kế bao gồm một loạt các mức bậc thang và điều này sẽ giúp bảo vệ các kênh thoát nước tự nhiên để giảm thiểu tác động của mực nước biển tăng lên và lũ lụt thủy triều.
 Được thiết kế để chứa hơn 30.000 cư dân trong tương lai, quy hoạch tổng thể bao gồm các loại nhà ở khác nhau, các khu thể thao và các khu vực giải trí, cửa hàng và quán cà phê địa phương, trường học và trường mẫu giáo, khu vực kinh doanh và các cơ sở chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả bệnh viện.
 Quy hoạch tổng thể tiếp tục tạo ra sự phát triển mới cho thành phố Đà Nẵng dựa trên những di sản văn hóa và đô thị địa phương vốn có. Ở phía bắc là khu vực bờ sông nhạy cảm, các khu phố dân cư yên tĩnh với làn đường uốn khúc và đường thủy mở và dễ tiếp cận cho tất cả. Hướng về phía nam là sự kết nối với thành phố, khu dân cư trở nên đông đúc và dần hòa vào đô thị, con đường có cảnh quan tuyệt đẹp tạo nên con đường xanh cho đô thị.
Haadvn  sưu tầm
( Nguồn Dezeen.com )

Nhãn: