17/06/2013

BĐS tuần 2 tháng 6: Nhiều con số đáng chú ý

Giá nhà nhiều nơi rẻ bằng năm 2006, đã có 138 dự án phải tạm dừng triển khai, hiện cả nước đã đầu tư khoảng 19.900 tỷ đồng vào nhà ở XH...là những thông tin nổi bật của thị trường tuần qua.
Tin tức nổi bật

- Bắt đầu là thời điểm để mua nhà: Đó là nhận định của ông Lương Trí Thìn, TGĐ Đất Xanh Group về thị trường bất động sản hiện nay. Theo nghiên cứu của Tập đoàn Đất Xanh, dù thị trường sụt giảm nhưng lượng khách hàng có nhu cầu mua căn hộ ở thật vẫn luôn rất cao, bao gồm phân khúc căn hộ giá thấp và cao cấp.

- Hiện cả nước đã đầu tư khoảng 19.900 tỷ đồng vào nhà ở XH: Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, đến nay trên toàn quốc đã có 157 dự án nhà ở xã hội đang được triển khai xây dựng với quy mô 68.500 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 19.900 tỷ đồng.  Trong đó, 58 dự án nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp với quy mô trên 33.000 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 10.900 tỷ đồng.

- Công ty thành viên PVN nắm 60% Dự án TTTM Chợ Ngã Tư Sở: UBND Thành phố Hà Nội vừa có Thông báo ý kiến của Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu về tình hình triển khai Dự án TTTM Chợ Ngã Tư Sở. Thành phố cũng giao cho Công ty thành viên PVN phải báo cáo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để có văn bản chính thức về việc cho doanh nghiệp tiếp tục triển khai dự án trong điều kiện Tập đoàn Dầu khí VN đang thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về thoái vốn đầu tư ngoài ngành.

- "Giá nhà nhiều nơi rẻ bằng năm 2006": Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng nhận định gần đây phân khúc nhà ở bình dân tại Hà Nội và TP.HCM đã có dấu hiệu ấm dần lên. Theo Bộ trưởng, hiện giá nhà ở đã giảm nhiều so với thời điểm sốt giá giai đoạn 2008-2010, nhiều dự án giảm tới 50%, trở về giá tương đương thời điểm 2006.  Người đứng đầu ngành xây dựng nhận định gần đây phân khúc nhà ở bình dân tại Hà Nội và TP.HCM đã có dấu hiệu ấm dần lên.

- Đã có 138 dự án phải tạm dừng triển khai: Bộ Xây dựng vừa có Báo cáo về tình hình thị trường BĐS gửi Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải. Theo đó, đến nay đã có 138 dự án dừng triển khai chiếm tổng diện tích đất xây dựng nhà ở 1.505ha, trong đó Tp.HCM có 37 dự án, Hà Nội chưa có số liệu về các dự án tạm dừng.

Dự án mở bán

 - Chào bán căn hộ Khang Gia Tân Hương: Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia cùng các đối tác vừa chào bán các căn hộ Khang Gia Tân Hương có diện tích từ 60,8 - 90,3m2 với giá từ 14,8 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). Dự án có 338 căn hộ và khối đế là 2 tầng trung tâm thương mại.

- Mở bán Phú Thịnh Riverside: Công ty Cổ phần Bất Động Sản Danh Khôi Á Châu đã chính thức mở bán dự án Phú Thịnh Riverside do Công Ty Sản Xuất và Kinh Doanh Hai Thành làm chủ đầu tư với giá trung bình từ 10,9 triệu/m2 cho 2 loại hình đất nền nhà phố và đất nền biệt thự.

- Chào bán Khu dân cư Nhân Phú: Tổng Công ty Phong Phú kết hợp cùng 2 đơn vị phát triển dự án là Công ty Cổ phần Bất động sản Nam Việt và Công ty TNHH Hoàng Anh Sài Gòn tổ chức lễ công bố thông tin dự án Khu nhà ở liên kế thuộc dự án Khu dân cư Nhân Phú, quận 9, Tp.HCM. Khách hàng quan tâm có thể đặt mua đất nền với giá từ 11 triệu đồng/m2.

Haad.vn
Nguồn:cafef.vn

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ